Chữ ký của các tổng thống, thủ tướng nổi tiếng

Chữ ký là đại diện cho tiếng nói của một người. Vậy nên chắc hẳn người ta phải suy nghĩ rất nhiều trước khi chọn mẫu chữ ký chính thức cho riêng mình. Chúng ta hãy cùng nhìn xem các nguyên thủ Quốc Gia nổi tiếng có chữ ký như thế nào nhé?

Liên quan: Xem thêm các chữ ký tuyệt đẹp được sưu tầm tại đây

Abraham Lincoln là vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Ông nhậm chức năm 1861, được coi là một trong 3 vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ. Chữ ký của ông vô cùng đơn giản, cho thấy ông không phải người cầu kỳ, hoa mỹ.

 

Chu ky cua tong thong Barack-ObamaChữ ký của Barack Obama thì chúng ta đã gặp rất nhiều rồi. Chữ ký này được tạo ra từ 2 chữ cái chủ đạo là B và O, được kết hợp rất hoa mỹ và đẹp mắt. Nét vạch dài đuôi chữ ký cho thấy ông không phải người khoe khoang. Nhìn tổng quan chữ ký nói lên rằng Obama rất cởi mở và thẳng thắn. Đây là một chữ ký gần như đẹp nhất trong số các tổng thống Mỹ.

 

Richard Bruce Cheney là Phó Tổng thống thứ 46 của Mỹ, cùng thời với ông là Tổng thống George W. Bush. Chữ ký của Cheney rất đơn giản, không có chút cầu kỳ nào cho thấy ông là người giản dị. Các nét phóng khoáng và to cho thấy ông là người thích sự chú ý.

Fidel Alejandro Castro đã quá quen thuộc với đất nước Việt Nam. Một vị lãnh đạo chủ chốt của cách mạng Cuba. Castro lên nắm quyền sau thắng lợi của cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài được Hoa Kỳ tài trợ của Fulgencio Batista, và một thời gian ngắn sau đó trở thành Thủ tướng Cuba. Chữ ký của ông trông cũng khá cầu kỳ và bắt mắt.

Đây là chữ ký của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Sarkozy sinh năm 1955, đăc cử Tổng thống Pháp năm 2007. Ông là một diễn giả rất nổi tiếng, là người luôn quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh của mình trước dân chúng. Ông đã từng gây áp lực buộc giám đốc tờ báo Paris Match phải xin từ chức vì dám đăng tải chuyện ngoại tình của vợ ông. Sarkozy là một người khá bảnh bao khi từng xếp thứ 68 trong cuộc bầu chọn người đàn ông có trang phục đẹp nhất. Tuy vậy, chữ ký của ông lại hơi đơn giản và không được đẹp mắt cho lắm.

Vladimir-Putin chu ky cua tong thong putin

Chữ ký của tổng thống Putin

Các chuyên gia nhìn nhận chữ ký nói rằng chữ ký thường có 3 khu vực nhấn mạnh vào, đó là Đầu – Giữa – Cuối. Những người có chữ ký nhận mạnh vào phần giữa như Putin luôn có cá tính rất mạnh mẽ. “Hãy nhìn vào chữ ký này. Ngay cả đối với những người không biết gì về ông Putin hay tình hình thế giới, họ cũng có thể thấy đây là chữ ký của người có khả năng đặt dấu ấn của mình lên mọi chuyện”, Quigley, một chuyên gia trong lĩnh vực chữ ký nói về chữ ký của Tổng thống Nga Putin.

Chữ ký của tổng thống George Bush. Người có 2 nhiệm kỳ làm tổng thống của Hoa Kỳ hùng mạnh, đó là các năm 2000 và 2004. Nét chữ to, mạnh mẽ và khá đơn giản nói lên rằng Bush khá tự tin, và có phần bảo thủ.

 

 

Chữ ký của Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ký trên cuốn hồi ký của ông – ”My Life”. Ông được xem là người của công chúng. Ông luôn luôn lắng nghe quần chúng, luôn tập trung vào giao dục và hạn chế bạo lực. Thời kỳ ông làm tổng thống, nước Mỹ trải qua một quãng thời gian rất dài bùng nổ liên tục về kinh tế. Chữ ký của Clinton khá đơn giản, nhưng những nét chữ rất mạch lạc và dứt khoát. Cho thấy ông là người có lập trường vững chắc.

Chu ky cua tong thong tre tuoi Justin-Trudeau

Chữ ký của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Justin Trudeau sinh năm 1971, nhậm chức Thủ tướng Canada năm 44 tuổi (2015). Trudeau được coi là tổng thống “Đẹp trai nhất thế giới”. Ông thực sự là con người của công chúng. Chữ ký của Trudeau rất cầu kỳ và hoa mỹ.

Chu ky của Angela-Merkel-tong thong Duc

Chữ ký của Bà Angela-Merkel

Chữ ký của bà Merkel cho rất tròn trịa và hài hòa. Cho dù cũng có những điểm gấp khúc, nó vẫn toát lên sự bao dung. Merkel thực sự là một người có đường lối chính sách đáng ngưỡng mộ. Bà mời gọi người di cư và người nghèo tới Đức.

“Những nét viết thẳng đứng cho thấy sự độc lập, còn sự tự tin có thể được thấy ở những chữ cái đầu tiên rất lớn trong tên bà, nhưng dù vậy, đó vẫn là một lối viết nhẹ nhàng. Và do thiếu sự tô điểm, chữ ký cho thấy bà ấy là người rất thực tế”, chuyên gia phân tích chữ viết tay cho biết.

Chu ky cua Donald-Trump

Chữ ký của Donald Trump

Telegraph cho rằng chữ ký của ông Trump rất kỳ lạ. Nó được tạo thành bởi hàng loạt những nét gấp, như những mũi nhọn và kéo dài, dài hơn cái tên của ông.

Theo nhà phân tích chữ viết tay kiêm chuyên gia thư bút học Elaine Quigley, “chữ ký của ông Trump là bộ mặt của ông với thế giới. Do vậy ông muốn phải là người giữ thế áp đảo, cứng rắn, quyết liệt và cố gắng kiểm soát chặt chẽ mọi người, để ông ấy có thể làm mọi thứ theo ý mình”.

“Tôi luôn nói rằng chữ ký của ông ấy trông như sợi dây thép gai có dính máu trên đó. Nó rất quyết liệt và hoàn toàn không có sự truyền cảm hứng trên đó”, bà Quigley nhấn mạnh.

“Chữ ký của ông Trump cho thấy sự thiếu sáng tạo. Nó cho ta thấy ông là người rất bảo thủ, chỉ biết tới cá nhân. Hãy nhìn vào các góc trong chữ ký, chúng đều rất sắc nhọn. Bất kỳ ai xung quanh ông Trump đều dễ bị tổn thương”, bà nói.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn. Là một trong số các bài viết về các chữ ký độc đáo của blog Nicely. Cám ơn bạn đã theo dõi!