Người cao nhất thế giới gặp người thấp nhất thế giới

Vừa qua, ngày 28/01/2018 đã diễn ra Lễ hội quảng bá du lịch Ai Cập. Chương trình do Bộ Du lịch Ai Cập tổ chức nhằm thúc đẩy lượng du khách tới xứ sở Kim Tự Tháp này.

Người thấp nhất thế giới

Người thấp nhất thế giới gặp người cao nhất

Trong chương trình quảng bá đáng chú ý có sự tham dự của 02 vị khách đặc biệt, hai kỷ lục gia được Guinness công nhận. Một người nắm giữ kỷ lục Người cao nhất thế giới, và một người là Người thấp nhất thế giới.

Sultan Kösen (Suɫtɑn Køsen) mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Chàng trai này lập kỷ lục là người cao nhất thế giới với chiều cao 2,43 m (8 ft 0 in) trong tháng 08/2009. Hiện tại Sultan Kosen đã cao tới 2,51m (8.3 ft).

Kosen sinh ngày 10/12/1982 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả mọi người trong gia đình anh đều có chiều cao bình thường. Anh đã không thể tiếp tục việc học vì chiều cao quá khổ của mình. Kosen vẫn tiếp tục cao lên cho tới năm 2010, bằng một liệu pháp chữa trị của Đại học Y khoa Virginia, anh đã giảm hormone tăng trưởng và bắt đầu không cao thêm vào năm 2011. Hiện nay như đã nói, Anh dừng lại ở con số 2,51m.

Người thấp nhất thế giới, người cao nhất thế giới

Người cao nhất thế giới gặp người thấp nhất

Đám cưới của Kosen tổ chức vào năm 2013, với một người phụ nữ Syria cao 1m75, được tham dự bởi các “ông lớn” trong đó có Thủ tướng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ…

Jyoti Amge sinh ngày 16/12/1993, mang quốc tịch Ấn Độ (India). Chị được tổ chức Guinness ghi nhận là người phụ nữ thấp nhất thế giới. Trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của mình vào năm 2011, Amge có chiều cao chỉ 62.8 cm (2 ft 0.6 in). Hiện tại, Amge cao 0.64m (2 ft 1 in)

Người thấp nhất thế giới

Người thấp nhất thế giới

Được biết, cả hai đều gặp những khó khăn nhất định trong cuộc sống. Vóc dáng “đặc biệt” này khiến họ gặp muôn vàn khốn đốn nhất định. Nhưng cả hai đều cho biết họ tự hào vì tạo nên những kỷ lục như vậy.

Video gặp gỡ giữa hai người cao nhất, và người thấp nhất thế giới:

Được biết từ tháng 10 năm 2015, sau vụ tai nạn máy bay tại Sinai khiến hơn 200 hành khác thiệt mạng thì du lịch Ấn Độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Du khách năm nay chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Bằng động thái tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch như vậy, Bộ Du lịch Ấn Độ hy vọng sẽ thu hút nhiều hành khách tới xứ sở Kim Tự Tháp này hơn trong thời gian tới.

Xem thêm những câu chuyện đặc sắc, những điều độc đáo tại đây