Một số trang web đấu giá online

Tổng hợp một số trang web đấu giá online tại Việt Nam

Chắc hẳn nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn cũng là người yêu thích mua hàng online, đặc biệt là qua hình thức đấu giá, một hình thức đang bước vào giai đoạn phát triển nóng và bùng nổ. Mua sắm online chắc chắn rất tiện lợi, tuy nhiên nó luôn đi kèm những rủi ro do việc mua hàng không thể kiểm tra thực tế. Chưa kể tới việc Đấu giá online thì còn phức tạp hơn nhiều (Đôi khi không nắm rõ giá cả thị trường ra sao thì rất dễ trở thành con gà tại hình thức này). Bạn cần những nhìn nhận khách quan hơn, tổng quan hơn về vấn đề này thông qua các bài review. Và đây là một bài như thế.

Dạo qua một vòng các trang web đấu giá online (Giống trang đấu giá chilindo đình đám thời gian qua) Blog Nicely đã tổng hợp lại một số trang web nổi bật với hình thức này.

1. Đầu tiên là trang web đấu giá Chilindo.

chilindo web dau gia online

Chilindo đấu giá online đình đám thời gian qua

Đã quá quen thuộc với loạt bài viết như: Các câu hỏi hay gặp về Chilindo, Bằng chứng chilindo lừa đảo, Các hủy đơn hàng chilindo

Nhưng mình vẫn nhắc lại một lần nữa. Chilindo là một trang web có chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài (Cụ thể là Thái Lan). Trước khi tới Việt Nam thì nó đã khá nổi bật trên cộng đồng mạng, chủ yếu là ở Châu Á. Sản phẩm của Chilindo khá đa dạng, có thể nói là nhiều nhất hiện nay trong hình thức kinh doanh này. Khách hàng của Chilindo rất lớn, với chiêu bài marketing: “Đấu giá online chỉ từ 1.000 đ” khá thành công, doanh số của Chilindo đang dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Ở Chilindo, mình khuyên thật các bạn nên tránh xa các sản phẩm công nghệ, các đồ điện tử dễ hỏng hóc. Ví dụ như điện thoại, máy tính, máy ảnh, camera… Rất nhiều khách hàng mua hàng đã gặp tình trạng trên. Họ dở khóc dở cười gửi trả sản phẩm để bảo hành, nhưng nhận lại sản phẩm khác thì cũng không mong muốn. Sản phẩm mua về đã qua sử dụng không ít, và kiện tụng, bảo hành chán chê cuối cùng ngậm ngùi bỏ qua.

Bạn chỉ nên mua các sản phẩm chắc chắn không thể hỏng hóc sớm được. Ví dụ như giày, dép, gậy bóng chày…

2. Trang web đấu giá thứ hai phải kể tới: Chợ đấu giá

Link trang web: http://chodaugia.com.vn

Chodaugia web dau gia online

Chợ đấu giá online

Trang web chợ đấu giá có nguồn hàng nhập khẩu trực tiếp từ Hòa Kỳ (100% nhập khẩu). Sản phẩm đa dạng, chất lượng USA nên bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Sản phẩm mua về được đổi trả trong vòng 07 ngày nếu không ưng ý. Người mua ở trang web này buộc phải đặt cọc 30% giá trị sản phẩm (Để tránh hiện tượng khách ảo), giá trị 70% còn lại sẽ thanh toán khi nhận được hàng hóa. Nhưng bạn có thể yên tâm vì nếu đơn hàng bị hủy vì một lý do nào đó, bạn sẽ được hoàn trả lại 100% giá trị đã thanh toán. Khoản đặt cọc này làm cho khách hàng có trách nhiệm, và trang web chợ đấu giá cũng có dư dả ngân sách hơn để thực hiện đúng cam kết của mình.

Ngoài kia, bạn thấy rất nhiều các siêu thị hàng tiêu dùng USA nhập khẩu. Sản phẩm tại đó không khác gì so với các sản phẩm tại trang web này. Chính vì không phải mất chi phí mặt bằng nên giá cuối cùng bán luôn rẻ hơn từ 30-50%.

Danh mục sản phẩm ở đây khá đa dạng: Thời trang nam, nữ, phụ kiện thời trang, sức khỏe, làm đẹp, điện tử – điện máy…

Mình có tham khảo một số khách hàng từng mua hàng tại trang web này, không có sự khúc mắc cũng như đánh giá nào tiêu cực.

3. Sàn thương mại, đấu giá Bidy Việt Nam

Trang web: https://www.bidy.vn/

bidy dau gia online

Đấu giá online với Bidy

Đây là một sàn thương mại, tức là nó có người mua, có người bán. Nhưng khác với các trang thương mại khác như vatgia, lazada, shopee là ở đây các sản phẩm được bán qua hình thức đấu giá trực tuyến.

Các quy định liên quan tới người bán ở bidy rất nghiệm ngặt, cụ thể như: Phần mô tả sản phẩm phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc. Hình ảnh phải là ảnh thực tế, có xuất xứ rõ ràng, mô tả phải chi tiết. Và đặc biệt, bạn không được so sánh sản phẩm của mình với bất kỳ sản phẩm nào đang có mặt tại thị trường. Ví dụ: “Sản phẩm giống hệt tại siêu thị A, B… có giá rẻ hơn 50%…” Sau khi vượt qua quá trình kiểm duyệt, sản phẩm sẽ được liệt kê trên trang web. Người mua sẽ nhìn thấy các sản phẩm đó và tiến hành tham gia đấu giá.

Bidy xử lý tình trạng lập account ảo để đẩy giá rất triệt để, vậy nên rất khó để gian lận với “mánh mua hàng đấu giá online” này!

Các sản phẩm chủ đạo tại trang web này bao gồm: Zippo (bật lửa nhập khẩu), Đồng hồ, Figue (mẫu mô hình anime), các mô hình tĩnh (mô hình máy bay, tàu hỏa, xe cộ…) và mỹ phẩm, nước hoa.

Bạn cứ hiểu đơn giản đây là một cộng đồng, gồm rất nhiều người mua, người bán tham gia. Nó rõ ràng hoạt động trên nguyên tắc bình đẳng, ít tiêu cực.

4. Một trang web khác khá giống với bidy, đó là Đấu giá nhanh

Trang web: https://daugianhanh.vn

dau gia nhanh dau gia online

Web đấu giá đồ điện tử online

Hình thức hoạt động: Gần như giống hệt bidy.vn, đấu giá nhanh được thành lập để trở thành nơi gặp gỡ, đấu giá mua bán của lĩnh vực công nghệ. Sản phẩm chủ đạo của trang web này đó là máy tính, đồ điện tử điện lạnh, đồ gia dụng, thiết bị thông minh…

Thời gian đầu hoạt động của sàn này diễn ra hướng tới người dùng. Chi phí mở shop là bằng không, không phải mua xu để up sản phẩm, làm mới bài đăng…

Trang web này chưa được quảng bá đúng với tiềm năng của nó, hơn nữa mặt hàng chủ đạo như vậy rất khó để có lượng giao dịch lớn (vì người mua thường chọn các siêu thị hơn là mua bán online với các mặt hàng kiểu này). Vậy nên cộng đồng này rất nhỏ. Không rõ trong tương lai sẽ thế nào, nhưng bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi tham gia mua bán tại đây.

5. Sàn mua bán sohot. Sàn đấu giá bán hàng đa thể loại

Trang web: https://sohot.vn

sohot web dau gia online

Hình thức hoạt động: sàn thương mại. Người mua và người bán tự làm việc về giá với nhau, thống nhất -> Người mua Mua, Người bán Giao hàng. Sản phẩm tại trang web này khá cơ bản, đa số là túi xách, ba lô, mũ bảo hiểm… Dạo qua một số sản phẩm, chúng ta có thể thấy sản phẩm có mức giá khá sát với thị trường.

Trên đây gần như là toàn bộ các website hoạt động dưới nhãn mác “Đấu giá online”. Nên nhớ chỉ là Đấu giá online thôi các bạn nhé! Vì chỉ bán hàng mà không đấu giá thì còn rất nhiều trang web khác nữa. Blog Nicely sẽ tổng hợp trong các bài đăng sau này.