Kinh nghiệm mua hàng Online trên Lazada bạn nên biết

Hiện nay, mua hàng Online đã và đang phổ biến rất nhiều và mua hàng trên Lazada cũng không ngoại lệ. Vậy kinh nghiệm mua hàng Online trên Lazada như thế nào trong khi bạn nhìn thấy nhiều từ khóa:”Lazada lừa đảo”; “Hàng lazada kém chất lượng”…

>>> Xem ngay Lazada có lừa đảo không? Có nên mua hàng tại Lazada không?

1. Xem đánh giá nhận xét của khách hàng trước khi mua

Trên Lazada có tính năng cho phép bình luận về sản phẩm đang xem. Chính vì vậy, bạn nên thật cẩn trọng xem toàn bộ các comment trên này. (Bỏ thêm 1 ít thời gian không “thiệt” đâu, bù lại bạn sẽ có được đánh giá tốt nhất cho sản phẩm đó).

Nhiều người cứ nhìn những bình luận có gắn ngôi sao và được duyệt từ ban quản trị Lazada rồi cho rằng nó tốt. Không phải đâu bạn ạ! Chiêu trò của Lazada đấy. Bạn nên kéo xuống xem thêm nhiều bình luận nữa. Ở đây mới là bình luận chính xác nhất từ người đã mua và đã sử dụng (Tất nhiên vẫn có 1 số ít là của đối thủ tự comment làm “xấu” thương hiệu sản phẩm nhưng nó không đáng kể bao nhiêu).

Hàng Lazada

Nên xem đánh giá trước khi mua hàng Lazada

2. Tìm hiểu kĩ sản phẩm, nơi cung cấp

Thật dễ dàng để tìm thấy 1 sản phẩm mà có nhiều mức giá bán khác nhau trên Lazada. Điều này dễ hiểu thôi, vì có nhiều đơn vị mở gian hàng bán thì tất nhiên giá sẽ chênh lệch rồi. Có khi giá chênh lệch gấp đôi, gấp 3 ấy chứ. Mình đã từng thấy rồi nên bạn yên tâm.

Ví dụ cụ thể nè: Tìm sản phẩm: “Samsung j7 Pro” là bạn thấy ngay!

Mặt hàng trên Lazada

Cùng 1 mặt hàng J7 Pro tuy nhiên có nhiều giá khác nhau

Bạn nên tham khảo giá từ bạn bè mua trước, giá trên mạng, giá từ các nhà phân phối lớn, uy tín. Từ đó, mới xem xét chọn sản phẩm tốt nhất dành cho mình.

À đừng quên, những sản phẩm giá thành thấp hơn nhiều so với các sản phẩm còn lại thì cũng nên “tránh né” đi nhé. Bởi thứ nhất: Hàng cũ, sử dụng được vài hôm lại hư; thứ 2: Hàng lỗi, hàng không đảm bảo. Đấy là chưa kể vừa mua về có khi hư luôn.

3. Tìm hiểu thông tin nhà cung cấp, đơn vị bán hàng trên Lazada

Sẽ không thừa nếu bạn bỏ thêm 1 chút thời gian để đảm bảo chắc chắn nhà cung cấp, đơn vị bán hàng trên Lazada có thực sự uy tín hay không?

Cái này đơn giản thôi bạn chỉ cần nhìn góc bên phải dưới cùng của sản phẩm (như hình) bạn sẽ thấy. Nếu là của Lazada thì sẽ ghi chữ “cung cấp bởi Lazada”. Còn nếu không sẽ ghi đơn vị cung cấp.

Bạn chỉ cần search trên Google.com tên đơn vị đó bạn sẽ biết được nó có uy tín, chất lượng đáng để chúng ta mua hay không?

Thế xem đơn vị đó là xem những thứ gì?

Ở đây bạn kiểm tra xem đơn vị thứ ba bán hàng trên Lazada có Website không? Có phải là công ty, doanh nghiệp hay đơn vị cá nhân? Xem những đánh giá của công ty đó như thế nào trên mạng xã hội Facebook (Chắc chắn là phải có Facebook bạn yên tâm).

Ngoài ra, nếu có điều kiện hoặc gần nơi cung cấp bạn có thể đến trực tiếp tại đó để kiểm tra thông tin và mua hàng ngay tại đó. (Trường hợp này tương đối không nhiều bạn sẽ làm).

À thiếu nữa, bạn nên kiểm tra xem sản phẩm mình mua có hạn sử dụng không nhé. Tất nhiên đối với những mặt hàng thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm… Cái này quan trọng lắm nhé. Mua trúng hàng không còn hạn sử dụng thì hơi nguy hiểm cho mình đấy.

Nhớ có lần mình mua chai sữa rửa mặt, vì lười ra Big C nên đặt Lazada. Quên xem hạn sử dụng thế là nó gửi đúng ngay hàng không còn hạn sử dụng nữa. Mình xin không tiếc lộ đơn vị cung cấp vì mình đã có gọi điện và họ cũng xin lỗi vì giao hàng không kiểm tra. Các bạn chú ý nhé!

5. Hàng thời trang, hãy ra cửa hàng đừng nên mua qua Lazada

Mua quần áo online trên Lazada là “sở thích” của khá nhiều người vì họ không có thời gian ra cửa hàng. Nhưng không ít người nhận lại cái kết “đắng”. Nói thật với bạn, hàng quần áo thời trang mua trên Lazada rẻ thì rẻ thật đó. Nhưng khi nhận hàng bạn mới thấy được hàng nó như thế nào.

Không phải 1, 2 hay 3 người gặp tình trạng này, mà có rất nhiều người. Như ví dụ dưới đây: Vì quá bức xúc nên họ đã comment thẳng lên sản phẩm đó.

https://www.lazada.vn/products/set-ao-thun-in-quan-gia-vay-i209163963-s260417467.html?spm=a2o4n.searchlistcategory.list.4.20252459HsZk25&search=1

Mặt hàng thời trang tại Lazada

Những comment rất không hài lòng của khách hàng

6. Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng

Lazada cho phép bạn kiểm tra hàng đã đặt trước khi đồng ý có nhận hàng hay không? Chính vì vậy, bạn nên mở ra kiểm tra hàng trước khi bạn nhận hàng. Để xem hàng có đúng với mẫu mình đã đặt, đúng với kích thước, giá thành mình đặt hay không?

Nếu xem hàng mà thấy không ưng ý, không vừa lòng bạn có thể nói nhân viên giao hàng là không nhận hàng. Có nhiều bạn ngại vì nhân viên đem giao tới nhưng không lấy thì phiền họ. Điều này rất bình thường.

Lưu ý: Đừng nên chọn hình thức thanh toán trước qua mạng internet. Hãy chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng. Như vậy bạn mới kiểm tra được hàng của bạn như thế nào để kịp giải quyết.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua hàng Lazada bạn nên biết? Đây là những chia sẻ mà Nicely.vn tổng hợp lại từ nhiều người. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước khi mua.