Hướng dẫn các mẹo cơ bản khi chơi FIFA Online 4

FIFA Online 4 đã ra mắt được một thời gian nhưng vẫn có nhiều người chưa quen với Engine mới của tựa game này. Lối đá của FIFA Online 4 khác hoàn toàn so với FIFA Online 3 nên nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ. Hôm nay, Nicely.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo cơ bản khi chơi FIFA Online 4 để các bạn có thể chơi game tốt hơn.

Các mẹo cơ bản khi chơi fifa online 4

Các mẹo cơ bản khi chơi FIFA Online 4

Dứt điểm

  • Khi dứt điểm đối mặt với thủ môn, bạn ấn D 1 lúc để lên lực, rồi khi chân cầu thủ sắp tiến tới bóng ân D thêm 1 lần nữa, dứt điểm sẽ hiệu quả hơn.
  • Sút xa bằng mu thì dùng LT+D(C+D). Nghĩa là giữ C ấn D lên lực. Sút xa cứa lòng thì ZD.

Phòng ngự

Khi hậu vệ thủ đánh đầu bạn không được nháy S liên tục để phá bóng mà phải lựa chọn điểm rơi và giữ chặt S. Nhiều bạn quen thói quen này trong Fo3 và không thay đổi trong Fo4 nên cứ bảo hậu vệ hay ngáo, chứ thực ra nó khôn lắm đấy.

Tấn công

  • Trong những tình huống đập nhả trong vòng cấm, khi bạn chọc khe cho tiền đạo xuống dứt điểm, tiền đạo có thể dứt điểm ngay mà không cần đỡ bóng lại, như thế tăng tính sát thương hơn. Nghĩa là khi bóng gần đến chân cầu thủ chạy chỗ bạn giữ D 1 lực lớn rồi bóng đến chân thì D thêm phát nữa, không có chuyện đỡ bóng lại rồi mới D. Gặp cao thủ nên xử lý thế này mới có tính hiệu quả cao.
  • Dùng LT hay C + hướng để cầu thủ che bóng, giúp bảo vệ bóng tốt hơn.
  • Tạt bóng ở biên nên đi chéo 1 góc 45 độ rồi chỉnh hướng để tạt bóng vòng ra cho ST bên trong dễ lao vào đánh đầu hơn.

Đá phạt góc

Trước khi được quả phạt góc ấn C để khi thực hiện phạt góc có 1 thằng đứng ngay cạnh cột cờ . Chuyền bóng cho thằng đó, thằng đó đi bóng song song về phía gôn đối phương rồi A thật mạnh tầm 70% thanh lực, nó sẽ đi về phía cột xa và có cầu thủ của bạn ở đó, chỉ cần D D đánh đầu được là ăn.

Đá Penalty

  • Để đá pen lên góc cao: đầu tiên bạn giữ D lên lực sút, sau đó thả D ra ấn hướng, trên màn hình xuất hiện vòng tròn điểm sút, di chuyển vòng tròn đó đến chỗ bạn muốn sút nhé. Sút sệt hiện mình chưa biết cách.
  • Bắt pen thì phải dùng cả 2 cần analog mới bắt được nhé.

Trên đây là các mẹo cơ bản khi chơi FIFA Online 4, các bạn hãy vào game và thử ngay nhé, biết đâu sẽ giúp chúng ta cải thiện được lối chơi. Chúc các bạn thành công!