Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon, đơn giản tại nhà

0
283
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon, đơn giản tại nhà
5 (100%) 5 votes

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn đặc sản trứ danh ở Đà Nẵng. Đây được xem là món ăn “gây nghiện” với rất nhiều người khi đến Đà Nẵng. Hôm nay, Nicely.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà. Hãy cùng đón xem nhé!

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để làm món bánh tráng cuốn thịt heo cho 4 người ăn nhé!

  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Thịt lợn: 0,5 kg
  • Bánh đa nem
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi…
  • Mắm nêm
  • Gừng, sả, ớt

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Thịt heo đã luộc thái thành các miếng mỏng.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Vậy là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

Cách làm món bánh tràng cuốn thịt heo

Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

>> Xem thêm: 20 quán mì ngon nhất Hà Nội

Trên đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà, hy vọng các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Đà Nẵng.

Chúc các bạn ngon miệng!